Tin tức & Sự kiện

Nguồn cung khởi sắc nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của giới thượng lưu

Sau một thời gian dài “đóng băng”, 2020 được đánh giá là một năm khởi sắc của thị trường bất động sản Bình Dương với sự xuất hiện của nhiều dự án, thu hút một lượng lớn khách hàng và tạo nên một làn sóng dịch chuyển lớn về phía Nam. Thế nhưng, nhiều chuyên gia lại nhận định thị trường bất động sản Bình Dương đang trong giai đoạn “tuy thừa nhưng thiếu”.

Khúc chuyển mình của bất động sản Bình Dương

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết trong giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh đã có 243 dự án đang triển khai thực hiện trong lĩnh vực phát triển nhà ở, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, Bình Dương có 381 dự án nhà ở với tổng diện tích đất 5.933 ha, đạt 67,3% kế hoạch chương trình phát triển nhà ở của địa phương. Tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt khoảng 925.000m2 sàn. 

Những con số này hoàn toàn có thể vẽ nên một tương lai đầy hy vọng cho thị trường bất động sản Bình Dương. Các chuyên gia phân tích việc thị trường này có sức hút đặc biệt xuất phát từ nhu cầu của lượng dân số đứng thứ 6 cả nước (2,4 triệu người), trong đó có hơn 75% đang trong độ tuổi lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao tăng từ 2 – 2,5%/năm.

Bên cạnh đó không thể không nhắc đến tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế chóng mặt của tỉnh đã góp phần thúc đẩy cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích cũng như hệ thống giao thông giúp Bình Dương nhanh chóng kết nối đến TP. Hồ Chí Minh, thậm chí còn nhanh hơn nhiều quận khác.

Chính vì vậy, không “ngoa” khi nói rằng Bình Dương đang dần trở thành “sân sau” của TP. Hồ Chí Minh trong xu thế giãn dân và nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư phát triển của Chính phủ.

Tại sao bất động sản hạng sang lại được săn đón ở Bình Dương? 

happy one central
Bất động sản hạng sang đang được săn đón tại Bình Dương

Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Bình Dương được tác động chủ yếu từ những kỷ lục phát triển kinh tế đáng ngưỡng mộ mà tỉnh đang nắm giữ như top 3 tỉnh thành có vốn FDI cao nhất cả nước, là thành phố đầu tiên của Việt Nam nằm trong top 21 thành phố thông minh nhất thế giới, tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước (chiếm 80,1% thu nhập bình quân đầu người cả nước).

Chính vì vậy, từ nửa cuối năm 2019 đến nay, Bình Dương liên tục dẫn đầu thị trường bất động sản phía Nam với nhiều dự án được triển khai. Năm 2020, Bình Dương lại chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án với ước tính gần 20.000 căn hộ từ 8 dự án mới sẽ được giới thiệu đến các nhà đầu tư. 

Tuy nhiên, trong đó thành phố Thủ Dầu Một – nơi có cơ sở hạ tầng và tiện ích được đánh giá là tốt nhất Bình Dương với nhiều trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, khu công nghiệp lớn, các dịch vụ giải trí cao cấp,… đều tập trung ở đây nhưng lại chỉ có gần 1.000 căn hộ. Điều này đã làm chênh lệch cán cân cung – cầu của thị trường bất động sản Bình Dương, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu.

Theo thống kê, hiện nay lượng lao động nhập cư về Bình Dương khoảng 90.000 người, trong đó có hơn 50.000 các chuyên gia, kỹ sư, lao động cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp và cần số lượng lớn căn hộ cao cấp để phục vụ nhu cầu nhà ở. Tuy nhiên, hiện tại Bình Dương mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của nhóm khách hàng này.

Có lợi thế về tài chính nhưng giới thượng lưu lại được đánh giá là nhóm khách hàng “khó chiều” với những yêu cầu khắt khe về không gian sống. Để lọt vào “mắt xanh” của nhóm khách hàng này, các dự án bất động sản phải đạt chuẩn về an ninh, tiện ích, môi trường sống thông minh, đảm bảo sức khỏe và vị trí phải thuận tiện để di chuyển. 

Theo các chuyên gia, để đáp ứng các yêu cầu trên thì sản phẩm căn hộ được xem là giải pháp tối ưu bởi nó được đồng bộ với các tiện ích như siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, trường học… hệ thống an ninh đảm bảo, không gian sống được thiết kế linh hoạt và dễ dàng biến hóa công năng sử dụng.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Bình Dương hiện nay chỉ đang xuất hiện các dự án căn hộ và đất nền. Dòng sản phẩm cao cấp lại gần bị như bỏ ngỏ với nguồn cung cực kỳ nhỏ giọt khiến giới thượng lưu rơi vào trạng thái đau đầu khi tìm kiếm căn hộ hạng sang – thực sự phù hợp với nhu cầu sống cao cấp tại khu vực này.

Do đó, để giải tỏa cơn khát, sắp tới chủ đầu tư Vạn Xuân Group sẽ “chào sân” với dự án căn hộ cao cấp - thống lĩnh tầm cao HAPPY ONE Central tọa lạc ở vị trí trung tâm trên phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương; trong vòng bán kính 5km, cư dân ở đây có thể dễ dàng di chuyển đến bệnh viện, sân vận động Gò Đậu, siêu thị Co.op Mart/BigC, bến xe, trường ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Mở, trung tâm thương mại Aeon Mall,…

Từ thành công của 2 dự án căn hộ trung cao cấp cấp trước đó là HAPPY ONE - Phú Hoà và HAPPY ONE – Premier, Vạn Xuân Group tiếp tục triển khai dòng căn hộ cao cấp ngay trung tâm TP. Thủ Dầu Một. Đây được mong chờ sẽ là chìa khóa giải đáp cho sức nóng của thị trường bất động sản Bình Dương trong giai đoạn hiện nay.

Đăng ký nhận thông tin lộ trình và bảng giá căn hộ Happy One Central