Blog

Thị trường căn hộ Bình Dương cuối năm 2019: Những tiêu chí quan trọng để đầu tư

Thị trường căn hộ Bình Dương cuối năm 2019: Những tiêu chí quan trọng để đầu tư

Nếu như các thị trường BĐS TP.HCM hay Hà Nội phát triển chủ yếu trên nhu cầu ở của cư dân hay đầu cơ, thì thị trường căn hộ chung cư tại Bình Dương lại phát triển dựa trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài, quản lý cấp cao làm việc trong các khu công nghiệp. 

Theo thống kê mỗi năm Bình Dương cần từ 40.000 - 50.000 lao động, lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài lên đến 45.000 người và gần 1 triệu kỹ sư trong nước đang làm việc.

Với lượng khách hàng tiềm năng, trong khi thực tế chỉ mới đáp ứng được 10% căn hộ cao cấp cho thuê, đẩy tỷ suất lợi nhuận ở phân khúc cho chuyên gia thuê lên đến 9 – 12% mỗi năm.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc đến từ TP. HCM, Bình Dương là thị trường phát triển trên nhu cầu lưu trú của các chuyên gia nước ngoài, để đầu tư an toàn, vững chắc,và thu được lợi nhuận tối đa, các nhà đầu tư nên rót tiền vào các dự án thỏa mãn được các yếu tố sau:

Theo kế hoạch dự tính, Vạn Xuân Group sẽ tung ra thị trường gần 1.500 căn hộ cao cấp ở dự án Happy One Central thuộc trung tâm thành phố Thủ Dầu Một để san lấp những thiếu hụt về căn hộ về phân khúc trên, với thiết kế độc đáo theo biểu tượng của Thủ Dầu Một bao gồm khu thương mại, cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp, 4 tầng thương mại, 32 tầng căn hộ, 2 tầng hầm và cao ốc văn phòng.

Thứ nhất, các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào các dự án thuộc phân khúc hạng sang, được đầu tư đầy đủ tiện ích. Đặc biệt, các nhà đầu tư nên đầu tư vào các dự án phân bổ sát các khu TTTM như Aeon Mall, Lotte Mart (Thuận An) hay Vincom Plaza (Dĩ An). Thực tế, các dự án phân bổ quanh các TTTM tại Bình Dương là những dự án hút nhiều khách nước ngoài thuê nhất.

Thứ hai, về địa điểm, nhà đầu tư nên chọn các dự án tọa lạc tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát. Trong đó Thủ Dầu Một, Thuận An được đánh giá có nhiều tiềm năng về đầu tư căn hộ cho thuê, khi gần các khu công nghiệp lớn như VSIP, Sóng thần, Mỹ Phước…lại sở hữu hệ thống hạ tầng hoàn thiện. 

Thứ ba, lúc thị trường nóng sốt với nguồn cung lớn, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án có mức giá mềm và đã có sẵn khách thuê. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này. 

Theo thống kê, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Bình Dương tăng 64%, nhu cầu tìm mua cũng tăng hơn 100%. Trong đó Dĩ An và Bến Cát là các khu vực chiếm hơn 60% lượng tin rao bán dự án và nhu cầu tìm kiếm nhà đất đặc biệt là căn hộ tại Bình Dương. 

Tính đến quý 3/2019, Dĩ An, Thuận An đón hơn 7000 căn hộ, nhưng số dự án đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu tư vàng như trên là rất hạn hữu. 

Có thể kể đến như căn hộ cao cấp Happy One Central tọa lạc ở vị trí đắc địa trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, là dự án được đầu tư bới chủ đầu tư Vạn Xuân Group sẽ cho ra mắt vào đầu năm 2020 và hứa hẹn sẽ là dự án nổi bật nhất trong năm tới.

Đăng ký nhận thông tin căn hộ Happy One Central